Đóng

09/10/2017

Vẻ đẹp bảo tàng nghệ thuật ngoài trời lớn tại Miền Bắc

Tác phẩm điêu khắc ngoài trời mang đến cho du khách không gian thưởng lãm nghệ thuật độc đáo và gần gũi khác biệt với triển lãm trong các căn phòng sang trọng. Có thể nói đây là cách thức quảng bá tác phẩm mới mẻ nhằm đưa nghệ thuật đến gần hơn với công chúng.

KHÁT VỌNG KHÔNG GIAN NGHỆ THUẬT:

Sự thành bại của những tác phẩm nghệ thuật ngoài giá trị tự thân của nó còn phải kể đến sức ảnh hưởng lớn từ không gian văn hóa nơi trưng bày tác phẩm. Đó là môi trường cộng sinh cùng với tác phẩm chứ không chỉ đơn thuần là cái nhìn của sự xấu đẹp. Xét về mặt xã hội, chính không gian nghệ thuật ngoài trời (điêu khắc, kiến trúc sắp đặt, trưng bày hội họa…) đã và đang tham gia tích cực vào cuộc sống, hình thành nên “điểm nhấn văn hóa” trong cảnh quan môi trường.

Tác phẩm nghệ thuật bên hồ Đại Lải

Tác phẩm nghệ thuật bên hồ Đại Lải

Luôn dâng cao tâm huyết mang nghệ thuật đương đại đến gần hơn với công chúng, năm nay Flamingo Đại Lải Resort tiếp tục tài trợ không gian tự do sáng tác cho các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế khi đến tham dự chương trình lưu trú sáng tác của các nghệ sĩ Art In The Forest (AIF) 2017.

Sự hiện diện của những bậc thầy nghệ sĩ hứa hẹn mang đến cảm xúc thăng hoa cho mỗi tác phẩm từ nhiều chất liệu. Mỗi người nghệ sĩ sẽ thổi hồn vào tác phẩm của mình để diễn tả tinh tế những tâm sự và trăn trở của người nghệ sĩ về cuộc sống, về mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên. Tất cả các tác phẩm nhiều màu sắc thú vị sẽ được trưng bày trong bảo tàng nghệ thuật ngoài trời rộng lớn.

Tác phẩm mùa hoa nhà điêu khắc Trần Văn An

Tác phẩm mùa hoa nhà điêu khắc Trần Văn An

CHIÊN NGƯỠNG BẢO TÀNG NGHỆ THUẬT:

Bỏ qua những bảo tàng nghệ thuật trong nhà, du khách sắp được mãn nhãn trước bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật ngoài trời đẹp mê hồn giữa không gian thiên nhiên thoáng đãng. Trải dài trên diện tích hơn 123ha, Art In The Forest có thể được coi là bảo tàng nghệ thuật ngoài trời sở hữu quy mô lớn nhất miền bắc. Nó nằm trong khuôn viên khu nghỉ dưỡng hạng sang Flamingo Đại Lải, nơi có sự kết hợp hoàn mỹ của tự nhiên và nghệ thuật.

Trong không gian hòa hợp của đất trời tại Flamingo Đại Lải Resort, những tác phẩm điêu khắc và hội họa được trưng bày như hòa quyện với thiên nhiên, mang đến sức sống mới, vô cùng mãnh liệt. Hơn 25 cụm tác phẩm hiện đại và đương đại ấn tượng được bố trí xung quanh khu bảo tàng. Tất cả tác phẩm của chương trình đều được cân nhắc, đo đạc để phù hợp và tôn lên vẻ đẹp “sơn thủy hữu tình” của khu resort này. Nơi đây sẽ trở thành vùng đất của nghệ thuật, hòa quyện giữa cảnh quan thiên nhiên, điêu khắc và kiến trúc.

Tác phẩm sự tiến hóa của rừng nhà điêu khắc Bùi Viết Đoàn

Tác phẩm sự tiến hóa của rừng nhà điêu khắc Bùi Viết Đoàn

Thông qua những tác phẩm được triển lãm, các nghệ sĩ gửi gắm tới những người yêu nghệ thuật tiếng nói của thị giác về cuộc sống, về thời đại của chúng ta. Dự án có sự góp mặt của những nghệ sĩ nổi tiếng thế giới đến từ Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Nhật Bản và Singapore.

Đặc biệt là sự tham gia của 8 hoạ sĩ mà tên tuổi và tác phẩm đã có vị trí nhất định trong thị trường mỹ thuật Việt Nam như Nguyễn Xuân Tiệp, Mạc Hoàng Thượng, Hà Mạnh Thắng… Bên cạnh hội hoạ giá vẽ thuần tuý, sẽ có hình thức sáng tạo nghệ thuật phong phú được họa sĩ Trịnh Minh Tiến và Phạm Tuấn Tú thể hiện chất liệu trên nền Container.

Hãy cùng đến khám phá bảo tàng nghệ thuật ngoài trời lớn nhất miền Bắc để “cảm” những câu chuyện mà các nghệ sĩ đã gửi gắm; cùng đắm chìm vào vẻ đẹp của thiên nhiên đất trời, gợi mở cho hành trình tưởng tượng đi xa với  những tác phẩm được tạo ra từ đôi bàn tay tài hoa.

VP tại Hà Nội: Tầng 4-6, Tòa nhà VinaFor, 127 Lò Đúc, Q Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

TP Kinh Doanh : Phương – Hotline: 0932373788

Email: nguyenphuongfdl@hvg.com.vn 

Tin tức Liên quan